Mẹo đóng gói hành lí khi đi du lịch

Thường thì khi nghĩ đến du lịch người ta chỉ nghĩ đến việc thăm thú hay nghỉ ngơi tại những địa điểm đẹp nhưng gói ghém hành lí cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Rất nhiều chuyến đi trở thành thảm họa bởi việc thu xếp hành lí mang theo như mang thừa hoặc thiếu, đồ đạc quá lỉnh kỉnh, hoặc thất lạc… Tuy nhiên, nếu biết chọn lọc và đóng gói hành lí một cách khéo léo thì đó không còn là điều phá hỏng chuyến đi của bạn nữa.

 1. Về trang phục

  -Tập trung những món đồ bạn muốn mang theo, rồi sau đó bỏ lại một nửa ở nhà. Điều này không chỉ làm nhẹ hành lí mang theo mà còn chừa đủ không gian hành lí cho những thứ bạn muốn mua trong chuyến đi của mình.-Cuộn lại những món khó nhăn như jeans, dệt kim hay thun xếp ở đáy vali và gấp những món đồ dễ nhăn như áo sơ mi, quần tây, áo blazer để ở trên. Đừng quên để tránh chồng đồ gấp bị trượt trong quá trình vận chuyển, hãy bỏ chúng vào túi vải giặt ủi.
  trang phuc
  -Bạn chỉ nên mang ba đôi giày: sandals, sneakers và một đôi giày cho tiệc đêm.-Tận dụng không gian trong giày để mắt kính, đồ sạc…

  -Không nên mang quá nhiều trang sức quý giá. Nếu mang theo trang sức, bạn nên đeo chúng trên người.

 2. Mĩ phẩm
  -Không nên rinh theo cả một chai lớn dầu gội, sữa tắm vì chắc chắn bạn sẽ không cần một lượng lớn như vậy trong những ngày du lịch. Hãy chiết lượng mĩ phẩm ra những chai nhỏ hơn.trang phục
  -Phân loại mĩ phẩm dành cho tóc, da, da mặt và để riêng trong từng túi nilon có khóa.
 3. Lưu ý khác
  -Tận dụng những bộ quần áo cuộn để bảo vệ những món đồ dễ vỡ.
  trang phuc-Hãy mang theo túi nilon ép chân không chuyên dùng cho du lịch để chứa quần áo bẩn, vừa tiết kiệm được không gian, vừa tránh mùi hôi.