Phong cách hơn với giày loafers

Nếu bạn muốn nâng cấp phong cách ăn mặc của mình thì không gì tuyệt vời hơn bằng một đôi giày loafers (giày lười).
Tuy nhiên trong thực tế nhiều đàn ông vẫn ngại sử dụng loại giày này bởi loafers rất dễ phá hỏng toàn bộ trang phục của họ. Thời trang nam cơ bản tập trung vào tiểu tiết nên nếu muốn trở nên phong cách hơn với loafers, hãy chú ý đến từ những điều nhỏ nhất.

1. Khoảng hở vừa đủ

Chú ý mồ hôi chân
Bạn có thể mang vớ hoặc đeo chân trần khi đeo loafers. Nhưng bất kể có vớ hay không, hãy chừa một khoảng hở giữa miệng giày và gấu quần. Với mùa hè, chất liệu quần nên chọn linen và khaki hoặc denim và nỉ cho mùa đông, nhưng phải đảm bảo rằng gấu quần chỉ dừng lại xung quanh vùng mắt cá chân.

 

2. Chú ý mồ hôi chân

Nếu bạn không muốn đeo vớ khi đeo loafers, hãy chú ý đến mồ hôi chân, nhất là khi giày làm bằng da thật. Mặc dù trông có vẻ nữ tính nhưng đeo loại vớ ngắn invisible sock có thể giúp bạn thoải mái hơn khi đeo loafers.

 

3. Đừng quá nổi bật

Châm ngôn “Less is more” đúng với cả thời trang nữ và nam. Nếu bạn không phải tuýp tay chơi hay theo chủ nghĩa điệu đà dandyism, hãy tránh họa tiết da động vật như ngựa vằn, báo đốm, hay da trăn. Hãy cứ giữ phong cách cổ điển.


4. Chọn những kiểu giày cổ điển

Cũng giống như suit, loafers cũng có dăm ba loại mà bạn nên biết để sở hữu đó là horsebit, moccasin, tassel và phổ biến nhất là penny. Mỗi kiểu giày thích hợp cho mỗi phong cách khác nhau: horsebit phù hợp với phong cách preppy, tassel phù hợp khi mặc với suit và moccasins phù hợp với phong cách casual cho đến smart casual.


5. Đừng ngại đầu tư

Giày da là phụ kiện thời trang quan trọng nhất mà một người đàn ông không được phép tiết kiệm. Giá cả bảo đảm cho kiểu dáng, độ vừa vặn cho đến cảm giác thoải mái khi đeo một đôi giày. Một đôi loafers da tốt không chỉ bền mà còn có thể dễ dàng thay đổi theo form chân, khiến bạn cảm giác thoải mái hơn khi đi lại.