Sự kết hợp giữa rượu vang và món gà hầm

Trong ẩm thực, rượu vang là thức uống có thể nói là diệu kì khi nó có thể làm cho người ta thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của món ăn. Sau đây là một vài sự kết hợp giữa sự đa dạng của rượu vang với các món gà hầm.

 1. Món gà hầm kem chua crème fraiche dùng với rượu vang trắng Chardonnay mang đến vị ngon không thể chối từ. Vị chua của loại Chardonnay lên men trong thùng gỗ sồi vừa đủ để làm giảm cảm giác béo ngậy của món gà. Rượu Chardonnay được xem là ngon nhất đến từ vùng thung lũng Napa hoặc Meursault từ vùng Burgundy của nước Pháp.
  Sự kết hợp giữa rượu vang và món gà hầm
 1. Gà hầm kiểu Mễ kết hợp với Sauvignon Blanc: Tại Mexico, gà thường được hầm với trái cà chua Mễ có mùi thơm, rau ngò và ớt japaleno. Hương vị từ những loại rau quả màu xanh trong món gà hầm hòa quyện một cách hài hòa với rượu Sauvignon Blanc, tạo ra vị giống như thảo mộc. Sauvignon Blanc ngon có thể tìm thấy ở New Zealand hoặc Sancerre trong thung lũng Loire của nước Pháp.
  Sự kết hợp giữa rượu vang và món gà hầm
 1. Gà hầm với nấm và rượu cơ bản đã sử dụng rượu vang đỏ nên kết hợp với rượu Pinot Noir hoặc Cabernet Franc có vị chua và hương vị trái cây cân bằng là hoàn hảo. Pinot Noir đến từ Burgundy hoặc trung tâm California còn Cabernet Franc đến từ thung lũng Loire của Pháp, đó là những địa điểm có thể tìm thấy hai loại rượu vang đỏ ngon nhất.
  Sự kết hợp giữa rượu vang và món gà hầm
 1. Trong khi đó, rượu Syrah đến từ vùng Rhone phía bắc nước Pháp hay California và Australia kết hợp với trái olive một cách hài hòa. Syrah có thể dùng với bất kì món nào sử dụng trái olive đen và món gà hầm kiểu Provencal là một trong số đó.
  Sự kết hợp giữa rượu vang và món gà hầm